Đèn chiếu sáng đường phố nên dùng đèn Led, đèn Compact hay đèn sợi đốt

Ngày nay, đèn chiếu sáng đường phố là thứ không thể thiếu cho các dự án làm đường, các dự án xây chung cư, công viên … Và các chủ đầu tư, các nhà thầu đều quan tâm đến chất lượng của đèn chiếu sáng đường phố. Đèn Led và đèn Compact có một đặc điểm chung đó là ưu điểm về khả năng tiết kiệm điện.

Nên dùng đèn Led Hay Compact để chiếu sáng đường phố?

Tuy nhiên, đứng giữa việc lựa chọn sử dụng loại đèn nào cũng là một vấn đề đòi hỏi người chủ đầu tư, nhà thầu phải cân nhắc khi quyết định trang bị các thiết bị chiếu sáng cho dự án của mình. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề để làm rõ việc: nên dùng đèn Led hay đèn compact để chiếu sáng đường phố.

Đèn Led Hay đèn Compact tiết kiệm điện hơn

Cùng khả năng chiếu sáng, nhưng đèn Led lại chỉ tiêu thụ điện năng bằng khoảng một nửa so với đèn Compact. Chẳng hạn như: một bóng đèn Led 5W có khả năng chiếu sáng tương đương với bóng đèn Compact 10-15W.

so sánh đèn led - đèn compact - đèn sợi đốt

Chất lượng ánh sáng của đèn Led ổn định hơn

Về cơ bản, chức năng chiếu sáng của đèn Compact giống với đèn huỳnh quang, vì thế, đèn compact thường cho ánh sáng thiếu ổn định, không đạt cường độ ánh sáng cần thiết như tiêu chuẩn và khi dùng lâu dài rất dễ gặp hiện tượng “già bóng”. Ngoài ra, đèn Compact chủ yếu chỉ có thể phát ra được ánh sáng trắng hoặc một loại ánh sáng.

Với công nghệ mới, đèn Led phát ra ánh sáng ổn định hơn nên bảo vệ mắt tốt hơn, trong suốt quá trình hoạt động, ánh sáng luôn phát ra với cường độ ổn định. Đèn Led có thể phát ra nhiều loại màu sắc khác nhau nên được ứng dụng cả trong chiếu sáng lẫn trang trí nội thất. Bên cạnh đó, còn có những loại den Led có thể phát ra nhiều màu sắc khác nhau sau mỗi lần bật/tắt công tắc (Đèn Led đổi màu).

Đèn Led có tuổi thọ cao hơn

Đèn compact tuy có tuổi thọ tốt hơn đèn huỳnh quang (khoảng 10.000 giờ chiếu sáng), tuy nhiên, vẫn không thể nào so sánh được với tuổi thọ của đèn Led (Đèn Led Quang Trung có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ chiếu sáng).
Theo như tính toán thí nghiệm, chiếu sáng liên tục trong vòng 8h/ngày, đèn Compact có tuổi thọ khoảng 3 năm trong khi đèn led có tuổi thọ lên đến 10 năm.

Giá thành đèn Led không hề đắt hơn

Giá đèn Led trước đây rất cao, tuy nhiên bây giờ công nghệ sản xuất cải tiến hơn vì vậy giảm được nhiều chi phí sản xuất, do đó giá thành đèn Led không còn cao như trước nữa. Tính về chi phí bỏ ra trong 10 năm thì khi dùng bóng đèn Led sẽ tiết kiệm được gấp 3 lần chi phí so với đèn Compact.

Qua bài đánh giá trên, chắc hẳn bạn đã quyết định dùng cho doanh nghiệp của mình đèn LED chiếu sáng đường phố chứ không phải đèn Compact đúng không nào. Hãy là người chủ đầu tư thông minh các bạn nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ cho Quang Trung theo số Hotline 02438.528.666 để được tư vấn miễn phí nhé.

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến